BAMBI ENGLISH

DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ CẤP 1, HỌC SINH TIỂU HỌC

Tiếng Anh ngày nay rất quan trọng và bố mẹ ai cũng muốn con mình phát triển toàn diện, hầu hết các bậc phụ huynh chúng ta đều cho con em bắt đầu học tiếng Anh từ rất sớm.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1 đúng cách, hãy cùng Bambi English đi qua một vài phương pháp, lộ trình, tài liệu và giáo trình áp dụng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1.

Dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1

Nguồn: Internet

Trẻ em nên bắt đầu học tiếng Anh khi nào?

Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết nên để trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Theo PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng Khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ. Khi học song song tiếng mẹ đẻ với ngôn ngữ thứ hai, trẻ sẽ được tạo điều kiện để không những phát huy tốt khả năng ngôn ngữ mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Theo các chuyên gia của hội đồng Anh phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất.

Tư duy dạy tiếng Anh cho trẻ cấp 1

Học tiếng Anh phải kết hợp đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Chính bản thân phụ huynh phải tìm tòi, mày mò các phương pháp và cách hướng dẫn sao cho phù hợp với trẻ nhất. Sự phù hợp ở đây là về độ tuổi, năng lực và niềm vui thú trong học tập của con.

Chúng ta không thể ép một học sinh lớp 5 phải thành thục trình độ kiến thức cùng cấp trong khi sức tiếp thu và trình độ của em chỉ mới lớp 4. Ngay lúc này ta nên động viên an ủi, dành nhiều thời gian gần gũi để giúp trẻ lấy lại căn bản, cùng trẻ xây dựng lộ trình học phù hợp để bé theo kịp bạn bè.

Phụ huynh nên là người hiểu rõ con mình nhất. Không nên quá ép các bé chạy theo thành tích trong khi khả năng không đủ, bé sẽ cảm thấy áp lực và khó chịu trong học tập, nặng hơn sẽ dẫn đến ám ảnh cho các em khi nhắc đến việc học. Đôi khi chúng ta không nên vì chạy theo thành tích mà để quên lại một đứa trẻ với đầy tâm sự nhưng không được chia sẻ.

Nếu bé mới vừa bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên cho bé theo giáo trình cho trẻ mẫu giáo bao gồm: Nghe, Nói, Phonics.

Tiếng Anh với trẻ tiểu học thì nên bao gồm đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1

Nguồn: Internet

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học

 1. Cha mẹ cần linh động kết hợp dạy tiếng Anh cho con với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.
 2. Về việc học từ vựng, trẻ cần được học thông qua hình ảnh sinh động có kèm cả âm thanh như qua tranh, phim hoạt hình, các câu chuyện ngắn.
 3. Học từ vựng qua Flashcards rất hiệu quả, đây cũng là cách học từ vựng của những trẻ em bản ngữ.
 4. Một cách khá hay nữa là phụ huynh giả vờ không biết một từ nào đó và cần sự giúp đỡ của trẻ, chắn chắn bé sẽ vô cùng thích thú và kích thích việc học.
 5. Môi trường học rất quan trọng, do đó phụ huynh nên cố gắng xây dựng cho bé một môi trường học tiếng Anh tốt để giúp bé phát triển tiếng Anh hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm về: Phương pháp giáo dục hướng cá nhân

Giáo trình và tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em cấp 1

Có khá nhiều tài liệu và giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, sau đây là 6 bộ tài liệu phù hợp nhất với học sinh tiểu học:

Bộ sách Cambridge Starters, Movers, Flyers

Cambridge English là chìa khóa thành công, đây là bộ sách nổi tiếng giúp các bé dễ dàng ôn luyện để lấy chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế từ kỳ thi Cambridge: Young Learners English.

Tìm hiểu và tải: 24 Giáo trình Cambridge English cho trẻ em

Bộ DK Readers Level 1

Bộ sách cho phép trẻ bắt đầu từ những câu chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại cho tới những câu chuyện phức tạp hơn, cấu trúc câu mới hơn. Bên cạnh việc làm phong phú cấu trúc câu và từ vựng thì hình ảnh cũng đa dạng về màu sắc và sắc nét giúp cho trẻ dễ cảm thụ cái đẹp hơn.

Dạy tiếng anh cho trẻ cấp 1

 

Family and Friends Level 1 - 2 - 3 - 4 - 5

Bộ sách này có nội dung xoay quanh về gia đình và bạn bè của trẻ, với mỗi bài học trẻ sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm thông qua cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Get It Up 1 - 2 - 3 - 4 - 5

Bộ sách Get It Up được biên soạn nhằm giúp học sinh tiểu học củng cố và phát triển thêm kỹ năng đọc và viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo, đáp ứng các kỳ thi tiếng Anh quốc tế.

Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary.

 

Chọn trung tâm chất lượng cho trẻ tiểu học

Việc chọn lựa một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em chất lượng, hiệu quả, chi phí thấp là rất quan trọng. Nếu việc chọn lựa không kĩ càng và chính xác, sẽ ảnh hưởng đến không chỉ tiền bạc, thời gian, công sức phụ huynh đưa đón mà trong khi bé cũng không học được gì.

Nơi học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đối với các em, nhất là các bé cấp 1. Việc bé có hứng thú học với tiếng Anh hay không sẽ phụ thuộc vào những ấn tượng ban đầu.

Tại Bambi English chúng tôi dẫn đầu phương pháp giáo dục hướng cá nhân, với phương pháp này:

 • Trẻ được học tập ở trình độ phù hợp với năng lực của bản thân
 • Không phân biệt tuổi tác hay cấp lớp trong trường
 • Bé sẽ tiến bộ vượt bậc và vượt lên chính mình
 • Giúp bé học vượt so với lứa tuổi
 • Bé không cảm thấy nhàm chán hay bị đuối sức
 • Bé được phát triển khả năng đến mức tối ưu nhất
 • Bé giữ được bền bỉ và nhiệt huyết trong học tập
 • Phát triển năng lực học thuật vượt trội và khả năng tự học
 • Giúp khai phá tiềm năng của mỗi cá nhân và phát huy đến mức tối đa

Mỗi học viên đến với Bambi English đều được xây dựng một lộ trình học tập riêng, nhóm 3-4 học viên được kèm bởi một giáo viên, đặt biệt nhất là thời gian học tại Bambi rất linh hoạt, bé có thể học ở bất cứ thời gian nào bé thấy phù hợp nhất.


Bạn muốn biết thêm về chứng chỉ Cambridge và giúp bé thi lấy chứng chỉ

Gọi ngay: 094 779 0801

Thông tin liên hệ

Trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ em Bambi English – #1 CLB tiếng Anh cho trẻ em ở TPHCM

Bambi English - nơi học tiếng Anh giá rẻ, luyện thi Cambridge

 1. Website: bambienglish.edu.vn
 2. Hotline: 094 779 0801 – 0777 840 080
 3. Email: bambienglishvn@gmail.com
 4. Place: 13B, Đường số 43, Phường Bình Thuận, Quận 7
 5. Youtube: ytb.com/bambienglish
 6. Fanpage: fb.com/bambienglish

Bài viết khác

Zalo Zalo: 0777840080